ดิจิไวซ์

สำหรับเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป

 • เลือกดิจิมอนที่ชอบ เพื่อเป็นดิจิมอนประจำตัว
 • พกติดดิจิไวซ์ที่เข็มขัด ดิจิมอนประจำตัวจะเดินไปพร้อมกับเรา
 • เมื่อดิจิมอนปีศาจปรากฎกายขึ้น ทำการดิจิโวลว์ แปลงร่างดิจิมอนประจำตัวไปสู่ระดับพลังที่ สูงขึ้น
 • เชื่อมดิจิไวซ์กับเพื่อนเพื่อประลองยุทธ

  ดิจิไวซ์คืออะไร ??

  เด็ก 7 คนไปเที่ยวตั้งแคมป์ในฤดูร้อน ขณะนั้นมีวัตถุประหลาดหล่นร่วงจากท้องฟ้า และ นำเด็กทั้งหมดไปสู่ ดิจิตอลเวิลด์ หรือ โลกของดิจิตอล เรียกว่า ไฟล์ไอร์แลนด์ หรือ เกาะแฟ้มข้อมูล ที่นั่นมีทั้งดิจิมอนฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม เด็กๆทุกคนได้เพื่อนดิจิมอนประจำกายฝ่ายธรรมะเพื่อ รวมพลังกันต่อสู้กับดิจิมอนปีศาจ และได้ค้นพบ ดิจิไวซ์ ซึ่งเป็นเครื่องช่วยเพิ่มพลังให้ดิจิมอน ประจำกายสามารถดิจิโวลว์เพิ่มพลังไปสู่ดิจิมอนที่มีระดับพลังสูงขึ้น

  ภายในเครื่องดิจิไวซ์ มีวิธีเล่น 7 ชนิด เด็กๆจะต้องช่วยดิจิมอนประจำกายเอาชนะดิจิมอนปีศาจ เด็กๆจะสามารถเห็นการดิจิโวลว์ของดิจิมอนประจำกาย

  SET UP

  ดึงแถบป้องกันแบตเตอรี่ออกทางด้านหลังของดิจิไวซ์

  SOUND เสียง

  ขณะอยู่ที่หน้าจอหลัก กดปุ่ม Aและ B พร้อมกัน กดปุ่ม A เพื่อเปิด/ปิด เสียง กดปุ่ม B เพื่อเลือก จะไม่ได้ยินเสียงบี๊บเมื่ออยู่ใน SOUND OFF

  วิธีเปลี่ยนแบตเตอรี่

  ใส่แบตเตอรี่ LR44 2 ก้อน ใช้ไขควงเล็กๆคลายสกรูบริเวณที่หนีบเข็มขัด เลื่อนที่หนีบลงเพืื่อ เปลี่ยนแบตเตอรี่
 • คำเตือน เก็บแบตเตอรี่ให้ห่างจากเด็ก การกลืนแบตเตอรี่เป็นอันตรายต่อชีวิต NOTE: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ปะปนแบตเตอรี่ใหม่และเก่า หรือ ประปนระหว่างแบตเตอรี่ อัลคาไลน์ALKALINE กับ STANDARD (CARBON-ZINC) หรือ แบตเตอรี่ชาร์ตได้ RECHARGEABLE (NICKEL-CADMIUM)

  RESET

 • กดปุ่ม RESET ก่อนการใช้ดิจิไวซ์ครั้งแรก หรือหลังจากการเปลี่ยนแบตเตอรี่
 • หากดิจิไวซ์หล่นกระแทก หรือ ไม่มีภาพอะไรแสดงบนจอ หรือ ไม่รับคำสั่งจากการกดปุ่ม ให้ทำการ RESET
 • กดปุ่ม RESET เมื่อต้องการเริ่มเกมส์ใหม่ตั้งแต่ต้น NOTE: ห้ามกดปุ่ม RESET ด้วยวัสดุปลายแหลมแรงจนเกินไป อย่ากดปุ่มนี้โดยไม่จำเป็นเพราะ ข้อมูลที่สะสมไว้จะถูกลบออกหมด

  การเลือกดิจิมอนประจำตัว

  SELECT-หลังจากกดปุ่ม RESET จะมีภาพการ์ตูนปรากฎขึ้น
  1. กดปุ่ม A เพื่อไปที่หน้า SELECTION SCREEN
  2. กดปุ่ม A อีกครั้งเพื่อค้นหาดิจิมอนที่ชอบ
  3. กดปุ่ม B เพื่อเลือกดิจิมอนประจำตัว


  COMMAND : คำสั่ง

  มีคำสั่ง 6 ชนิดที่ใช้ในการเล่นดิจิไวซ์ STATE, MAP, SLOT GAME, CARD GAME, MEDICAL, V.S.
 • กดปุ่ม A ในจอหลักเพื่อเลือกคำสั่ง
 • กดปุ่ม B เพื่อเจาะจงคำส่ัง ถ้าปุ่มใดถูกกดทิ้งไว้นานกว่า 15 วินาที หน้าจอจะเปลี่ยน
 • กลับไปยังหน้าจอหลัก
 • กดปุ่ม C จากหน้าจอใดๆเพื่อกลับไปยังหน้าจอหลัก

  STATE- ตรวจสอบว่าดิจิมอนอยู่ในระดับใด

  NOTE: ในขั้นต้นสามารถตรวจสอบได้เฉพาะ STATE ของดิจิมอนประจำตัว เมื่อพบ ดิจิมอนตัวอื่นๆ สามารถตรวจสอบ STATE ของตัวอื่นได้ด้วยเช่นกัน

  LIFE

  ตรวจสอบพลังชีวิตของดิจิมอน กดปุ่ม A จะสามารถเห็นมิเตอร์วัดพลังชีวิตทาง ด้านซ้ายของจอ ถ้ามิเตอร์แสดงพลัง=0 ดิจิมอนจะพ่ายแพ้การต่อสู้

  ATTACK-

  กดปุ่ม B เพื่อตรวจสอบพลังต่อสู้ของดิจิมอน หากมีพลังมากก็สามารถทำลาย คู่ต่อสู้ได้มาก

  MAP-

  บริเวณที่มีการกระพริบ หมายถึง แสดงตำแหน่งปัจจุบันที่ดิจิมอนอยู่ ช่องสี่เหลี่ยมทึบสีดำ หมายถึงพื้นที่เคลียร์แล้ว สี่เหลี่ยมโปร่งแสดงถึงพื้นที่่ที่ยังไม่ได้เคลียร์ ช่องสี่เหลี่ยมทั้งหมดจะ เปลี่ยนเป็นสีดำทึบหลังจากได้ผ่านเข้าไปเล่นในบริเวณนั้นแล้ว กดปุ่ม A เพื่อเลือกช่องสี่เหลี่ยมที่ จะเล่น กดปุ่ม B เพื่อเลือก สามารถเดินทางกลับไปมาระหว่างพื้นที่ที่ได้เคลียร์แล้วเท่านั้น

  SLOT GAME

  -กดปุ่ม B เพื่อเล่นดิจิมอนสลอตเกมส์ ผลลัพธ์ที่ออกมาจะมีผล ต่อระยะทางในการเดินทางของดิจิมอน ถ้าเล่นชนะระยะทางจะลดลง ถ้าเล่นแพ้ ระยะทางจะเพิ่มขึ้น

  1. กดปุ่ม A หรือ B เพื่อเริ่มให้รูปภาพในสลอตทั้งซ้ายและขวาเลื่อน
  2. กดปุ่ม B เพื่อหยุดภาพทางซ้าย
  3. กดปุ่ม B อีกครั้งเพื่อหยุดภาพทางขวา
  หากภาพทางซ้ายและขวาเป็นดิจิมอนฝ่ายธรรมะ ระยะทางจะลดลง 100 หากภาพเหมือนเช่น Agumon กับ Agumon ระยะทางจะลดลง 200 ในทางกลับกัน หากภาพทางซ้ายและขวาเป็นดิจิมอน ปีศาจ ระยะทางจะเพิ่มขึ้น 100 หากภาพปีศาจเหมือนกันทั้งซ้ายและขวา ระยะทางจะเพิ่มขึ้น 200 หากภาพจากซ้ายและขวา ด้านหนึ่งเป็นดิจิมอนฝ่ายธรรมะ และด้านที่เหลือเป็นดิจิมอนปีศาจ ระยะทางจะคงเดิม

  CARD GAME

  -กดปุ่ม B เพื่อเล่นเกมส์จับคู่ไพ่เหมือน ผลลัพธ์มีผลต่อระยะทางในการเดินทางของ ดิจิมอน

  1. กดปุ่ม B เพื่อให้การ์ดบนจอทั้ง 2 ใบหมุน
  2. ภายใน 2 วินาที การ์ดทั้ง 2 ใบจะเปลี่ยนเป็นดิจิมอน
  3. ปุ่ม Aควบคุมการ์ดด้านขวา ปุ่ม B ควบคุมการ์ดด้านซ้าย หลังจากการ์ดทั้ง 2 ใบหยุดหมุน ถ้าดิจิมอนปีศาจปรากฎบนจอ กดปุ่มตามลำดับข้างต้น

  ใน 1 รอบประกอบไปด้วยเกมส์ 4 เกมส์ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับจำนวนผิดพลาดในแต่ละรอบ NOTE-สามารถกดปุ่ม C เมื่อใดก็ได้ขณะเล่น SLOT หรือ CARD GAME เพื่อยกเลิกและกลับไปยัง จอหลัก

  MEDICAL

  ใช้คำสั่งระกษาดจิมอนเมื่อบาดเจ็บจากการต่อสู้ ก้าวการเดินจะไม่มีการนับหาก ดิจิมอนยังไม่ได้รับการรักษา

  V.S.

  ดิจิไวซ์สามารถใช้เสียบต่อเพื่อทำการต่อสู้กับดิจิไวซ์เครื่องอื่นๆ

  WALK YOUR DIGIMON


  การเดินไปกับดิจิมอน สามารถทำได้โดยเหน็บเครื่องดิจิไวซ์ไว้ที่เอวขณะที่เคลื่อนที่ หรือ การเขย่าดิจิไวซ์จะเป็นการทำให้ดิจิมอนเคลื่อนที่ ในขณะที่เดินบางครั้งดิจิไวซ์อาจไม่ได้ขยับด้วย สังเกตจากตัวเลขใน DISTANCE ไม่ลดลง จอจะเปลี่ยนเป็นสีดำมืดภายใน 3 นาที หากไม่มีการเล่น แต่การเดินยังคงมีการนับก้าว กดปุ่มใดปุ่มหนึ่ง จอจะกลับมาเป็นสีขาว

  DIGIMON POWER พลังดิจิมอน

  หรือ D-POWER หมายถึงพลังที่ดิจิมอนมีเพื่อใช้ในการดิจโวลว์ระหว่างที่ทำการต่อสู้ ทุกๆ 100 ก้าวที่เดิน ทำให้ดิจิมอนมีพลัง 1 D-POWER ถ้าพลังของดิจิมอนมีต่ำเกินไปก็จะไม่สามารถทำการ ดิจิโวลว์ได้ พลังดิจิมอนจะลดลงหลังจากการดิจิโวลว์ หรอหลังจากพ่ายแพ้การต่อสู้

  D-POWER

 • การเดิน 100 ก้าว ได้พลัง 1 D-POWER
 • การดิจิโวลว์ เสียพลัง 3D-POWER
 • พ่ายแพ้การต่อสู้ เสียพลัง 2D-POWER
 • สามารถสะสมพลังได้ถึง 99 D-POWER

  DISTANCE-

  กดปุ่ม B เพื่อดูว่ามีจำนวนก้าวอีกเท่าไรที่ต้องเคลียร์ในพื้นที่ปัจจุบันที่ดิจิมอนอยู่ STEPS-กดปุ่ม B อีกครั้งเพื่อดูจำนวนก้าวทั้งหมดที่เดินแล้ว

  BATTLE-การต่อสู้


  ในบางขณะอาจได้ยินเสียงบี๊บ นั่นหมายถึง มีคู่ต่อสู้ของดิจิิมอนอยู่ใกล้ๆ ถ้าดิจิมอนประจำตัวพร้อม ที่จะต่อสู้ คู่ต่อสู้จะเข้ามาขอท้า กดปุ่ม Aหรือ B เพื่อเริ่มต้นการต่อสู้

  เลือกคำสั่งการต่อสู้ FIGHT.DIGIVOLVE,PARTY หรือ ESCAPE คำสั่งจะปรากฎขึ้น เลือกคำสั่งโดยกดปุ่ม A แล้วกดปุ่ม B เพื่อเริ่มต่อสู้ การต่อสู้มี 3 รอบ ในแต่ละการสู้ของแต่ละรอบ สามารถเลือกคำสั่งที่แตกต่างได้

  ถ้าไม่ได้สนใจเสียงบี๊บ หรือ กดปุ่ม C เมื่อคู่ต่อสู้ปรากฎตัวขึ้น ดิจิมอนประจำตัวจะพ่ายแพ้การต่อสู้ โดยอัตโนมัติ

  FIGHT COMMAND


  คำสั่งสู้ เป็นคำสั่งให้ดิจิมอนประจำตัวเริ่มประจันบาน หลังจากนั้นคำว่า PUSH จะปรากฎขึ้นบนจอ กดปุ่ม A ซ้ำๆหลายๆครั้งเป็นการช่วยเพิ่มพลังให้แก่ดิจิมอนประจำตัว ถ้ากดปุ่ม A ได้รวดเร็วมาก เพียงพอ ดิจิมอนประจำตัวจะมีพลังมากเพียงพอในการปราบดิจิมอนคู่ต่อสู้ ถ้าการช่วยเพิ่มพลังไม่เพียงพอ ดิจิมอนประจำตัวจะเสียหายได้

  DIGIVOLVE COMMAND

  คำสั่งดิจิโวลว์ หลังจากเลือกคำสั่งนี้ หน้าจอจะเปลี่ยนจาก READY เป็น COUNT เขย่าดิจิไวซ์ขึ้นลงเพื่อให้เกิดการดิจิโวลว์ ดิจิมอนประจำตัวจะเปลี่ยนร่างได้อย่างสมบูรณ์หาก การเขย่าทำอย่างถูกต้อง ภาพการ์ตูนการดิจิโวลว์เปลี่ยนร่างจะแสดงบนจอ แล้วคำว่า PUSH จะแสดงบนจอ กดปุ่ม A ซ้ำๆหลายๆครั้งเป็นการช่วยเพิ่มพลังให้แก่ดิจิมอนประจำตัว หากการดิจิโวลว์ไม่ประสบผลสำเร็จ ก็จะเห็นภาพดิจิมอนภาพเดิมบนจอ และ คำว่า PUSH จะแสดงบนจอ

  NOTE: ไม่สามารถเลือกคำสั่งนี้ได้หากมีพลัง D-POWER ไม่เพียงพอ

  PARTY DIGIMON COMMAND


  คำสั่งปาร์ตี้เป็นคำสั่งให้อนุญาตเลือกดิจิมอนแบบต่างๆมาเป็นคู่ต่อสู้ กดปุ่ม A เพื่อเปลี่ยนดิจิมอน แล้วกดปุ่ม B เพื่อเลือก คำว่า PUSH จะปรากฎขึ้นบนจอ กดปุ่ม ซ้ำๆหลายๆครั้งเป็นการช่วยเพิ่มพลังให้แก่ดิจิมอนประจำตัว

  ไม่สามารถเลือกคำสั่งนี้ได้หากดิจิมอนตัวอื่นๆไม่ต้องการร่วมต่อสู้ ดิจิมอนตัวที่ถูกเลือกก่อนหน้านี้ จะไม่สามารถถูกเลือกซ้ำ

  หลังจากการต่อสู้ ดิจิมอนตัวสุดท้ายจะปรากฎบนจอ กดปุ่ม B ที่จอ STATES เพื่อเปลี่ยนแปลง ดิจิมอน

  ESCAPE


  ใช้คำสั่งนี้เพื่อหนีออกจากการต่อสู้ หน้าจอจะปรากฎคำว่า ESC. บนจอ จากนั้นดิจิมอนประจำตัว จะกลับไปอยู่ที่หน้าจอหลัก ดิจิมอนประจำตัวอาจบาดเจ็บจากการหนี

  RESULT


  สามารถชนะการต่อสู้ได้โดย
  1. สามารถทำให้มิเตอร์วัดพลังชีวิตของคู่ต่อสู้เหลือศูนย์
  2. มิเตอร์วัดพลังชีวิตของดิจิมอนประจำตัวมีเท่ากับหรือมากกว่าของคู่ต่อสู้
  หากชนะการต่อสู้ ดิจิมอนตัวอื่นที่ถูกจับตัวไว้โดยคู่ต่อสู้อาจปรากฎบนจอ กดปุ่ม A เพื่อช่วยชีวิต

  MEDICAL


  ดิจิมอนอาจรับบาดเจ็บและไม่สามารถเดินต่อไปได้จากกรณีดังต่อไปนี้
 • พ่ายแพ้การต่อสู้
 • เมื่อคู่ต่อสู้ปรากฎตัวขึ้น มีเสียงบี๊บ แต่ไม่ได้ทำการต่อสู้
 • กดปุ่ม C เมื่อคู่ต่อสู้ปรากฎตัวขึ้น
 • เลือกการหนี โดยเลือกคำสั่ง ESC. ระหว่างการต่อสู้

  ดิจิมอนประจำตัว จะสูญเสีย D-POWER และจำนวนก้าวเดินจะเพิ่มขึ้น กดปุ่ม A เลือก MEDICAL และกดปุ่ม B เพื่อทำการรักษาพยาบาล และกลับไปยังหน้าจอหลัก
  NOTE: ขณะดิจิมอนประจำตัวได้รับบาดเจ็บ จะไม่มีการนับก้าวเดิน และ ไม่สามารถ เลือกคำสั่งอื่นๆได้จนกว่าจะทำการรักษา

  BATTLE VERSUS BOSS DIGIMON การต่อสู้กับหัวหน้าดิจิมอนปีศาจ


  หลังจากผ่านด่านต่อสู้กับดิจิมอนปีศาจ และ เดินจนครบก้าวในแต่ละพื้นที่ หัวหน้าดิจิมอนปีศาจ จะออกมาบนจอ การต่อสู้จะใช้เวลา 5 รอบ ใช้วิธีการต่อสู้แบบปรกติ

  NOTE: BOSS DIGIMON แข็งแรงกว่าดิจิมอนตัวอื่น

  V.S. คำสั่งต่อสู้กับดิจิไวซ์เครื่องอื่น

 • กดปุ่ม A เพื่อเลือก V.S. แล้วกดปุ่ม B เพื่อเลือก
 • คำว่า REDAY ปรากฎบนจอ จากนั้น เมื่อคำว่า COUNT ปรากฎบนจอ ให้เขย่าดิจิไวซ์ขึ้นลง ยิ่งเขย่าได้จำนวนครั้งมาก การเพ่ิมพลังดิจิโวลว์จะมีมาก
 • เมื่อคำว่า CONNECT ปรากฎบนจอ ให้ต่อเชื่อมเครื่องดิจิไวซ์โดยเอาปุ่มสีเงินด้านบน ต่อเชื่อมกันระหว่างเครื่อง กดปุ่ม B บนเครื่องดิจิไวซ์เครื่องใดเครื่องหนึ่ง จนคำว่า OK ปรากฎขึ้นบนจอ ให้ดึงดิจิไวซ์ออกจากกัน

  NOTE: หากพบคำว่า ERROR ให้เริ่มต้นข้อ 1&2 ใหม่

 • การยิงต่อสู้จะปรากฎบนจอของดิจิไวซ์ทั้ง 2 เครื่อง

  ค้นหาสินค้าเดี่ยวกับดิจิมอน