Home Shop Mag'z Member Basket Thai / English Site Map
Webboard Book Toy Music Movie
Micropet
วิธีการเล่น
ไมโครเพ็ทส์ สัตว์อิเล็คทรอนิกส์... สามารถรับคำสั่งได้โดยการใช้สัญญาณ เสียงสั้น (S), และเสียงยาว (L) ซึ่งในแต่ละครั้งที่ได้รับคำสั่งจะตอบรับโดยการกระพริบไฟที่ตา
เมื่อกดปุ่มที่หัวของไมโครเพ็ทส์ 1 ครั้ง จะแสดงสัญญาณเริ่มเล่น และเมื่อกดปุ่มค้าง ไมโครเพ็ทส์จะร้อง... ซึ่งเป็นสัญญาณแสดงว่าปิดแล้ว
ไมโครเพ็ทส์สามารถจับสัญญาณ เสียงสั้น-เสียงยาวได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถรับความหมายของคำสั่งที่สั่งไปได้
ไมโครเพ็ทส์จะมีการโต้ตอบได้หลายแบบและสามารถร้องเพลงได้ด้วย หากว่า...ไมโครเพ็ทส์ได้มาอยู่รวมกันหลาย ๆ ตัวแล้ว มันจะสามารถสื่อสารกันได้เอง และยังร้องเพลงประสานเสียงได้อีกด้วย...เย้!!!
สัญญาณเสียง
- สัญญาณเสียงสั้น (S) กระพริบตา 1 ครั้ง สัญญาณเสียงยาว (L) กระพริบตา 2 ครั้ง ตบมือ 5 ครั้ง - จะร้องเพลง
- สัญญาณเสียงสั้น (S) กระพริบตา 1 ครั้ง สัญญาณเสียงสั้น (S) กระพริบตา 1 ครั้ง - มันจะเริ่มเดิน
- สัญญาณเสียงสั้น (S) กระพริบตา 1 ครั้ง สัญญาณเสียงยาว (L) กระพริบตา 2 ครั้ง - มันจะหมุนรอบตัวเอง
- สัญญาณเสียงยาว (L) กระพริบตา 2 ครั้ง สัญญาณเสียงสั้น (S) กระพริบตา 1 ครั้ง - มันจะเริ่มเดินซิกแซก
- สัญญาณเสียงยาว (L) กระพริบตา 2 ครั้ง สัญญาณเสียงยาว (L) กระพริบตา 2 ครั้ง - มันก็จะหัวเราะและเดินไปรอบ ๆ
- เมื่อสั่งให้ทำ มันอาจจะงอแง ถ้าสั่งซ้ำอีกมันจะร้องและเดินหนีเล็กน้อย
สพร็อคเก็ต..สุนัขพันธุ์ดัลเมเชี่ยน
เพื่อนที่ดีของคุณ การสะสมจะไม่สมบูรณ์แน่หากขาดเจ้าตัว Sprocket สุนัขพันธุ์ Dalmatian ซึ่งต่างจากตัวอื่น ๆ ตรงที่เขามีความสูงเพียงแค่หนึ่งนิ้วครึ่ง เล็กจนคุณสามารถวางบนฝ่ามือหรือพกใส่กระเป๋า เจ้า Sprocket จะเห่าเมื่อมีอันตราย หัวเราะเมื่อมีเรื่องขำ ๆ แล้วยังกินน้ำจากห้องน้ำอีกด้วย...ไว้ใจเจ้าสุนัขเพื่อนยากของคุณตัวนี้ได้เลย!!!

บ๊อบ...สัตว์ประหลาดตามพุ่มไม้
บ๊อบชอบอยู่ตามพุ่มไม้ ชอบนอนเล่นและวิ่งอยู่ตามพุ่มไม้ อาหารโปรดของมัน คือ แซนด์วิชพุ่มไม้ สเต็กพุ่มไม้ พุ่มไม้ราดซอส พุ่มไม้ที่ถูกตัดใหม่ ๆ และพุ่มไม้เผา แต่อย่าคิดว่ามันจะเป็นสัตว์อ่อนโยนและเป็นเพื่อนเล่นได้เพราะมันกินแต่พุ่มไม้ จงคิดลึกลงไปกว่านี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ประหลาดก็จะเป็นสัตว์ที่อาจจะ...(ทำร้ายคุณได้) เมื่อคุณพูดว่า \"พูดกับฉันซิ\" เจ้าตัวเล็กตัวนี้จะตอบรับคุณ!!!

คัมส์ลี่ย์...แมวตัวจิ๋วตามซอกซอย
แมวตัวนี้อาศัยอยู่ตามซอกซอยข้างหลังภัตตาคารจีนของโอ\\\"แม็ลลี่ กินอาหารเศษเหลือจากภัตตาคารเป็นรายวัน สำหรับตัวคัมส์ลี่ย์แล้ว ไม่มีอะไรที่ไม่อร่อย มันเหมือนกับแมวตัวอื่น ๆ ชอบสนุก ขบกัดของเล่นบางเวลา และชอบให้ลูบหน้าท้อง แต่คุณควรเอามือออกห่างจากการกระทำของมัน นั่นคือคุณสมบัติประจำตัวของมันเหมือนกับแมวตัวอื่น ๆ ทั้งหลาย เมื่อคุณเรียกชื่อมัน มันจะลืมตาขึ้นทันที!!!

ยูค...สัตว์ประหลาดจ้าวแห่งขุนเขา
ยูคอาจกินมนุษย์อย่างคุณเป็นอาหารเช้า..กลางวัน..เย็น..หรือแม้แต่อาหารว่าง... คอยหลบหลีกมันให้ดีแล้วกัน!!! สัตว์ตัวนี้เป็นสัตว์ประหลาดที่แสนจะร้ายกาจตัวหนึ่งไม่มีโซ่เส้นใดที่จะรั้งมันอยู่และมันจะทำสิ่งต่าง ๆ ตามที่มันต้องการ ทุก ๆ คนต้องการรู้เสมอว่า ยูคจะมีของกินทันใจได้อย่างไร มีสิ่งเดียวที่บ่งบอกความเป็นตัวมันได้ นั่นก็คือ...มันเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่เหมือนใคร และไม่รู้จักความรับผิดชอบ สัตว์ประหลาดแห่งขุนเขาตัวนี้หายใจเป็นเพลิงไฟ เวลามันวิ่งลิ้นมันจะลุกเป็นไฟ...บรื๋อ...ออ น่ากลัวชะมัดเลย!!!

โมชิ..สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทิฟเวอร์ที่เล็กที่สุดในโลก!!!
ทุก ๆ คนรักโมชิ มันเป็นสุนัขขี้เล่น และมันมีความสุขที่เห็นคุณกลับมาถึงบ้าน..และยิ่งสุขมากกว่าถ้าคุณพามันไปไหนมาไหนด้วยกัน โลกนี้ช่างกว้างใหญ่และน่าตื่นเต้นในการผจญภัยเพื่อรอการสำรวจ..และดมกลิ่นสำหรับโมชิ..โมชิเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของคุณไม่ว่าจะไล่คาบกระดูกหรือลูกบอล มันพร้อมเสมอที่จะเล่นกับคุณและถ้ามันอยู่ในความเงียบสงัด แล้วคุณก็ไม่คุยกับมัน เพียงครู่เดียวรับรองได้ว่าเจ้าโมชิสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของคุณจะต้องนอนกรนและหลับไปในที่สุด!!!

แมงโก้...แมวบ้านตัวจิ๋ว
"ฉันนอนบนเก้าอี้ บนพื้น หรือมุมบ้านได้ไหม? นั่นคือการตัดสินใจของแมงโก แน่นอน...ถ้าไม่มีเรื่องกวนใจในบ้าน มันก็จะหลับได้อย่างสบาย สิ่งกวนใจอย่างแรก..เจ้าหนูตัวป่วนทีคอยเย้าแหย่กวนอยู่เรื่อยๆ ซึ่งแมงโก้ก็พยายามที่จับมันแต่ไม่เคยสำเร็จซักที อย่างที่สอง...ปลาจำนวนมากในโหลใส่ปลาที่เป็นของโปรดของแมงโก้ จุดเด่นของมัน...ไม่ว่าจะเดินไปไหน อาการกระดิกหูจะเกิดกับแมงโก้ทุกครั้ง!!!

บ็องโก...หมีโพล่าร์น้อย
มันต้องการความหนาวเย็นเป็นเกราะกันภัยสำหรับชีวิตของมันผงหิมะสดใส และปลา(ทั้งตัว)แช่แข็ง แม้ว่ารอบ ๆ ตัวจะหนาวเย็นซักแค่ไหน น้ำแข็งก้อนก็ยังคงเป็นของว่างที่วิเศษสุดสำหรับมัน บ็องโกมีหัวใจแสนอบอุ่น มันใช้เวลาหมดไปกับชีวิตในบ้าน,อาหาร และเพื่อนฝูงชาวไมโครเพ็ทส์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมี แมว สุนัข หรือแม้แต่สัตว์ประหลาดคุณเองก็เช่นกัน แค่พูดกับมันว่า \"บ็องโก เรามาเล่นกันเถอะ\" มันก็จะเดินซิกแซกไปรอบ ๆ แล้ว

กูด้า...สัตว์ประหลาดตามพุ่มไม้อีกตัวหนึ่ง
กูด้าเป็นชื่อที่เก๋มาก น่าขำที่ในประเทศมาเลเซีย คำว่า กูด้า แปลว่า ม้า แต่กูด้าตัวนี้ไม่ใช่ม้าซะหน่อย... ถึงแม้มันจะร้องเสียงดังเวลาทานอาหารเย็นก็เถอะ กูด้าสร้างบ้านในสวนสาธารณะไมโครเนชั่นแนล ในฤดูร้อนสวนนี้จะงดงามมาก มีพุ่มไม้สดเต็มไปหมด น้ำตกไหลไม่ขาดสายและมีนักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอาหารอันโอชะของกูด้าทั้งสิ้น..แหม! กินไม่เลือกเชียวนะ

คูม่า...หมีสีน้ำตาลจ้าวป่า
คูม่าชอบน้ำผึ้ง รวมทั้งคุณด้วย ความแตกต่างระหว่างคุณกับน้ำผึ้ง สำหรับคูม่าก็คือ..คุณไม่เหนียวหนึด(เหมือนตังเม) และแน่นอน...คุณไม่เดินเข้าใกล้กับตัวน้ำผึ้ง..ชัวร์ ความอร่อย...เหนียวและหนึด,น้ำผึ้งหวานฉ่ำที่กำลังหยดลงมา,น้ำผึ้งสีทองติดที่ริมฝีปาก,นิ้วมือที่เต็มไปด้วยน้ำผึ้ง ฮึม..แค่นี้ยังไม่ทำให้อิ่มหรอกนะ... รู้ป่าว? คำว่า คูม่า ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่าหมี เมื่อคุณพาคูม่าไปเจอเจ้าตัวเล็กทั้งหลาย พวกเค้าจะคุยกันด้วยภาษาพิเศษอย่าสนุกสนานเลยทีเดียว!!!

แก๊ก...สัตว์ประหลาดแห่งภูเขาไฟ
ีวิตของแก๊กคือลาวา,พรมหนา ๆ และดนตรีร็อก แอนด์ โรล เมื่อดนตรีจบลงก็จะได้เวลาอาหารของมันทันที แล้วเจ้าแก๊กก็จะออกจากถ้ำมุ่งหน้าหาเหยื่อ มันกินทุกอย่าง ที่ขวางหน้า ไม้เว้นแม้แต่คุณจงหลีกหนีให้พ้นจากสายตาของมันให้ดี มิฉะนั้น... คุณอาจเป็นของว่างของมันก็ได้นะ สัตว์ประหลาดตัวนี้จะแผดเสียงดังออกมา เพื่อแสดงอารมณ์ดุร้าย และอานุภาพความเป็นเจ้าแห่งสัตว์ประหลาด แต่คุณรู้อะไรไม๊.. แค่คุณตบมือดัง ๆ ซัก 5 ครั้ง มันก็จะร้องเพลงให้คุณฟังอย่างอารมณ์ดีเชียวแหละ!!!

 • ดูรายละเอียดสินค้า ไมโครเพ็ทส์

 • ดาวน์โหลดวอลเปเปอร์ ไมโครเพ็ทส์
 • Top
  E-Mail

  Password


  Community
  Activity
  Photo Contest
  Bey Blade
  Cartoon 9
  Chat Room
  D-3
  D-Terminal
  D-Power
  Digimon
  Download
  Market Place
  Micro pet
  Quiz
  Can not select dB